Cách mua hải sản tươi ngon không nhiễm hoá chất

Hải sản là một trong những mặt hàng được kiểm soát chặt chẽ nhất trên thế giới. Có tới hơn 11 triệu cá nhân phụ thuộc vào ngành thủy sản như nguồn thu nhập chính của họ. Nguồn hải sản mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày được tổng hợp từ các nguồn: nuôi, đánh bắt và nhập khẩu.

Và giống như nhiều mặt hàng khác vẫn đang được bán, nguồn gốc hải sản của chúng ta có thể rất khó tìm và khó theo dõi. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng mong muốn lựa chọn đúng hải sản tươi, tự nhiên và không hóa chất. 

Dưới đây là một số lời khuyên cá nhân của tôi về việc lựa chọn hải sản an toàn nhất, tươi ngon nhất.

Cách chọn hải sản

Cách chọn hải sản

1. Máu và mùi của hải sản

Làm thế nào bạn có thể biết nếu cá của bạn không còn tươi? 

Bắt đầu bằng cách nhìn vào bất kỳ dấu máu nào trên miếng hải sản. Máu nên có màu đỏ tươi chứ không phải màu nâu khi sản phẩm tươi. Mắt trên một con cá phải rõ ràng và không có lớp sương mù. 

Hải sản không bao giờ có mùi như bất cứ thứ gì ngoại trừ mùi mặn mòi ngọt ngào của đại dương. Khi mua động vật có vỏ, hãy chắc chắn rằng chúng được đóng chặt và không có mùi. Coi chừng những miếng philê cá dường như bị vỡ ra, bởi vì khi bạn phát hiện ra điều đó, đó là vì thành tế bào trong cá có nghĩa đen là “phá vỡ”, đặc biệt là trong bất kỳ loại hải sản nào như cá ngừ hoặc cá hồi.

 


Hải sản tươi sống chất lượng

2. Hải sản đông lạnh không hẳn là xấu 

Nhiều ngư dân sử dụng kỹ thuật này, và theo ý kiến ​​của chúng tôi, đây là một trong những cách tốt nhất để đánh bắt và bảo quản hải sản. Không có gì tươi hơn. Cá dễ dàng hơn nhiều để đến cửa hàng trong trạng thái đông lạnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc độ tươi. 

Tuy nhiên, bạn phải cảnh giác với natri triply phosphate, còn gọi là “phương pháp điều trị hóa học tri-poly” trên cá đông lạnh. Bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa một miếng đông lạnh hoàn toàn tự nhiên và một miếng được xử lý hóa học bằng màu sắc và độ trong suốt của thịt. Cá tự nhiên đông lạnh sẽ trông gần như mờ đục.


Hải sản đông lạnh không chất bảo quản

3. Mua đồ nội địa và theo mùa 

Hãy tự nghiên cứu trên các trang web để nắm giữ thông tin về mọi loài hải sản đang được đánh bắt trong nước. Hỏi người bán cá địa phương của bạn những gì đang được kéo ra khỏi lưới biển vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Là một người tiêu dùng hải sản, khi nắm chắc thông tin, bạn sẽ đến gần hơn với sản phẩm tốt nhất, tươi nhất, bền vững nhất.

Giá hải sản tươi ngon

4. Hải sản tốt không rẻ và hải sản rẻ là không tốt 

Đây là một khái niệm đơn giản: Bạn muốn nhận được những gì chất lượng thì bắt buộc bạn phải trả số tiền xứng đáng.


Chất lượng cao từ hải sản tươi sống

5. Xác định độ tươi ngon với một số loại hải sản cụ thể


Cá tươi hàng chất lượng

Khi chạm tay vào thịt cá tươi sẽ thấy phần thịt chắc chắn có độ đàn hồi cao, mang màu đỏ tươi và đôi mắt rõ ràng.

Cua


Cua ngon đặc biệt

Mua cua có vỏ cứng và vỏ mềm tươi, còn sống và không tạo bọt ở miệng. Giá thịt cua được chọn đang tăng vọt do chi phí lao động và sản lượng khai thác thấp trong lịch sử. 

 

Tôm trắng, nâu và hồng

 


Tôm tươi ngon

Hầu hết tôm tươi đã được đông lạnh và rã đông, vì vậy hãy mua chúng đông lạnh nếu bạn không nấu chúng ngay lập tức. Đối với tôm rã đông, nên chọn những con vững chắc và trông đầy đặn. 

Tôm tươi phải có vẻ ngoài sáng bóng, ẩm ướt với vỏ chặt và như với tất cả các loại cá khác, không có mùi.

 

Philê

 


Cá File tươi

Cá phi lê trắng phải dày đặc khi chạm vào. Tránh bất kỳ phi lê nào có màu nhờn hoặc quá nhiều khe hở trên da thịt, hoặc bất kỳ vật chứa nào trong phần nước đọng.  

Nếu có thể, hãy cố gắng ăn cá hoặc hải sản của bạn vào ngày bạn mang nó về nhà. Nếu không thể nấu ăn trong một ngày, bạn phải bọc chúng kĩ càng trong một túi kín khí. Hải sản có thể được đông lạnh trong vài tháng trong một thùng chứa kín khí.

Haisankieuhung.com

Tin tức khác
HẢI SẢN KIỀU HƯNG GIAO HÀNG 2H TPHCM

Nếu quý khách hàng cần tư vấn vui lòng để lại thông tin số điện thoại và yêu cầu bên dưới, nhân viên chúng tôi sẽ gọi lại sau 5 phút. Cam kết sẽ gọi lại bạn nhanh nhất có thể.

    facebook chat1

    0932131689