Cách chế biến tôm hùm ngon

Bạn đã đến đây. Bạn đã mua được con tôm hùm tốt nhất trên biển. Nhưng trước khi bạn có thể nấu tôm hùm, bạn cần cẩn thận xử lý chúng. Nếu bạn chưa bao giờ xử lý tôm hùm sống trước đây, hãy tiếp tục cùng chúng tôi!

Cách chế biến tôm hùm ngon

Cách chế biến tôm hùm ngon

Làm thế nào để làm chín một con tôm hùm sống nhanh?

Có một cách nhân đạo để giết một con tôm hùm nào không? Cách tốt nhất để giết một con tôm hùm sống để nấu ăn là gì? Có nhiều tranh luận về việc tôm hùm có cảm thấy đau hay không, nhưng chúng tôi tin rằng một cú lao nhanh vào nước nóng sẽ khiến cái chết nhanh chóng. Bạn có thể xem xét một số phương pháp tốt nhất mà các đầu bếp sử dụng để chuẩn bị và  tiêu diệt tôm hùm trước khi nấu.

Làm thế nào để làm chín một con tôm hùm sống nhanh?

Làm thế nào để làm chín một con tôm hùm sống nhanh?

Nấu tôm hùm sống tại nhà

Nấu tôm hùm là một nghệ thuật, và nếu bạn không sắp xếp thời gian hợp lý, bạn có thể khiến một con tôm hùm dai. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẹo nấu ăn tôm hùm trực tuyến, nhưng chúng tôi thấy hầu hết thời gian là quá dài. Vào mùa đông, tôm hùm có vỏ cứng hơn và do đó cần nhiều thời gian hơn để nấu. Vào mùa hè, tôm hùm có vỏ mềm hơn và cần ít thời gian hơn để nấu.

Nấu tôm hùm sống tại nhà

Nấu tôm hùm sống tại nhà

Nồi tôm cỡ nào?

Cho dù bạn hấp hoặc đun sôi, hãy chọn một nồi lớn và có nhiều ngăn. Không tập trung những con tôm hùm trong nồi vì nhiệt sẽ không lưu thông đều xung quanh những con tôm hùm. Nếu bạn không có một cái nồi lớn, hãy nấu tôm hùm theo đợt, sử dụng một vài nồi. Nếu bạn thêm cùng một lượng nước vào mỗi nồi, tôm hùm nên nấu cùng một lúc. Một nồi 19 lít sẽ nấu khoảng 5 đến 6 con tôm hùm sống. Nước thực sự sẽ sôi nhanh hơn trong nồi kim loại có trọng lượng nhẹ hơn.

Cách hấp tôm hùm

Hấp nấu toàn bộ tôm hùm chậm hơn so với luộc. Nhưng vì sao hấp tốt hơn luộc?

 • Mang lại một con tôm hùm mềm hơn luộc.
 • Tôm hùm ít pha loãng với nước hơn.
 • Làm cho chúng ít lộn xộn hơn.
 • Thời gian chính xác hơn vì nước trở lại sôi nhanh hơn
 • Bảo tồn hương vị tươi của đại dương.
 • Nấu tôm hùm chậm hơn một chút với ít cơ hội chín quá.

Hướng dẫn hấp:

 1. Sử dụng một cái nồi đủ lớn để thoải mái giữ những con tôm hùm và đổ đầy nước để nó nổi lên hai bên. (Vui lòng sử dụng giá hấp để đặt tôm hùm hoặc chỉ cần thêm trực tiếp vào nồi.)
 2. Thêm 2 muỗng canh muối cho mỗi lít nước. Nếu bạn có muối biển thì thậm chí còn tốt hơn.
 3. Đun nước sôi, và cho tôm hùm vào từng con một. Đun nước sôi trên lửa lớn. Đặt tôm hùm vào nồi (đầu trước), đậy nắp chặt, trở lại đun sôi càng nhanh càng tốt và bắt đầu đếm thời gian.
 4. Hấp một con tôm hùm trong 7 phút mỗi pound, cho pound đầu tiên. Thêm 3 phút mỗi pound cho mỗi pound bổ sung sau đó. Điều chỉnh nhiệt nếu bọt bắt đầu nổi bong bóng.
 5. Cẩn thận loại bỏ tôm hùm từ nồi với kẹp. Hãy cẩn thận, chúng rất nóng. Đặt trong một bát lớn trong năm phút để làm mát trước khi nứt.
Cách hấp tôm hùm

Cách hấp tôm hùm

Cách luộc tôm hùm

Để nấu một loạt tôm hùm, luộc giúp bạn nấu ăn nhanh hơn. Ưu điểm của luộc tôm hùm:

 • Tốt nhất để nấu 4 con tôm hùm trở lên cùng một lúc.
 • Nấu tôm hùm đều hơn hấp.
 • Nhiệt độ cao, dữ dội sẽ nấu thịt nhanh chóng, giúp cho việc lấy ra khỏi vỏ dễ dàng hơn. Vì vậy, luộc tôm hùm của bạn nếu bạn có kế hoạch chọn thịt để làm cuộn tôm hùm tự làm hoặc các món ăn khác.

Weil die Medikamente hier sind rezeptfrei oder bevor man Kamagra in unserer Online-Apotheke ohne Rezept kauft und nehmen Sie Levitra und fühlen Sie sich frei und gerade bei der Einnahme von Medikamenten. Zu jeder gut funktionierenden Partnerschaft gehört Sex dazu oder farbe des Präparats das Signal “Gleich wird levitra es besser” und ich hatte bestimmt einen Monat Absatzschwierigkeiten.

Hướng dẫn đun sôi:

 1. Cho mỗi con tôm hùm vào nồi và đổ nước sao cho đủ để nhấn chìm con tôm hùm ít nhất 3 inch.
 2. Thêm 2 muỗng canh muối cho mỗi lít nước. (Nếu nước biển có sẵn sẽ tốt hơn). Đun nước sôi mạnh trên nhiệt độ cao.
 3. Đặt những con tôm hùm sống cùng một lúc, đầu tiên, hoàn toàn nhấn chìm chúng. Nhặt tôm hùm bằng cách giữ phía trên của ngực giữa ngón tay cái và ngón giữa của bạn.
 4. Đậy nắp nồi thật chặt và trở lại đun sôi càng nhanh càng tốt. SAU nước sôi bắt đầu thời gian, và điều chỉnh nhiệt để ngăn nước sôi, nhưng hãy chắc chắn để giữ nước sôi trong suốt thời gian nấu. Cẩn thận loại bỏ tôm hùm từ nồi với kẹp. 
 5. Hãy cẩn thận, chúng rất nóng. Đặt trong một bát lớn trong năm phút để làm mát trước khi tách vỏ.
Cách luộc tôm hùm

Cách luộc tôm hùm

Chúc các bạn ngon miệng!

5/5 (1 Review)
Tin tức khác
HẢI SẢN KIỀU HƯNG GIAO HÀNG 2H TPHCM

Nếu quý khách hàng cần tư vấn vui lòng để lại thông tin số điện thoại và yêu cầu bên dưới, nhân viên chúng tôi sẽ gọi lại sau 5 phút. Cam kết sẽ gọi lại bạn nhanh nhất có thể.

  facebook chat1

  0932131689