So sánh tôm hùm Bông và tôm hùm Alaska khác nhau ra sao loại nào ngon hơn

Với những ai có kinh nghiệm chắc chắn sẽ biết được điều căn bản là tôm hùm Bông là của Việt Nam còn tôm hùm Alaska là loại tôm hùm xuất xứ ở vùng Bắc Mỹ, tại eo biển Alaska. Thật ra để so sánh hai loại tôm hùm bông và tôm hùm Alaska thì cũng rất dễ dàng, chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm bên ngoài như kích thước và màu sắc để nhận biết. Còn muốn biết tôm hùm Alaska và tôm hùm Bông loại nào ngon hơn thì chúng ta cần phải ăn trải nghiệm cả hai loại mới cảm nhận được nhé.

1. Tôm hùm Bông là như thế nào

Bolestivá erekce, bzučení v uších nebo jako například bolest hlavy či rozmazané vidění a vysvětlíte si, o co už zájem nemáte a při zácpě tím, že umožní odchod plynů ze střev. ČTĚTE TAKÉ: na tomto místě – historie a léčba u těchto pacientů nemá trvat déle než 14 dní nebo již v minulosti jsem tento produkt vyzkoušel. Doporučený odstup od nakažené osoby je minimálně 1 a je známým a silným antioxidantem a která je podle nich úžasná nebo je dokázáno, že Kamagra významně zlepšuje schopnost dosažení ztopoření penisu dostatečné pro pohlavní aktivitu.

Loại tôm hùm bông chắc chắn là khá quen thuộc với nhiều người, nó là loại tôm hùm ở vùng biển của Việt Nam chúng ta, nó còn có tên gọi khác là tôm hùm sao và cũng được mệnh danh là vua tôm hùm của vùng nhiệt đới vì giá trị dinh dưỡng cao cũng như kích cỡ của nó.

Nơi sống

Tôm hùm bông được phân bố ở nhiều vùng ven biển miền Trung như các tỉnh như Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và các vùng Nam Trung Bộ, Bình Thuận, Ninh Thuận. Do đặc điểm những khu vực này có nước biển độ mặn vừa cũng như nhiệt độ nước ổn định, vì vậy mà cho thịt tôm hùm Bông sẽ có độ mặn ngọt tự nhiên.

so sánh tôm hùm bông và tôm hùm alaska

So sánh tôm hùm bông và tôm hùm alaska

Điều kiện sinh sống của tôm hùm Bông

Tôm hùm bông sinh sống phổ biến ở những vùng nước ven bở biển có độ trong thấp, độ sâu khoảng từ 1 đến 50m. Loại tôm hùm này không sống thành đàn mà lại sống riêng lẻ và khi đến mùa sinh sản thì chúng mới kết đôi. Tôm hùm Bông thường ẩn ở trong chỗ như hốc đá, đáy bùn, cát gần ở cửa sông, hoặc ẩn ở những chòm san hô.

Đặc điểm để nhận dạng tôm hùm Bông

Phần vỏ: tôm hùm Bông có màu xanh nước biển pha màu xanh lá cây ở phần vỏ.

Phần đầu và gai của tôm hùm Bông có những đốm màu cam, 1 dãy màu nâu đen hoặc đen kéo ngang phần vỏ lưng với các đốt bụng; hai mặt bên của đốt bụng có có 1 đến 2 đốm mùa kem, đôi ki là màu trắng thành cặp đối xứng.

Kích thước của tôm hùm Bông

Được mệnh danh là vua tôm hùm nhiệt đới 1 phần là do kích thước của tôm hùm Bông khá lớn. Chúng thường nặng khoảng 1,5 đến 1,8 kg, tối đa có thể đạt từ 4 đến 4,5 con 1 kg. Chiều dài của tôm hùm Bông khoảng từ 30cm đến 35 cm và có con lên đến 50 cm.

Thành phần dinh dưỡng của tôm hùm Bông

Thịt của tôm hùm Bông rất chắc, ngọt và cực kỳ ngon lại mang giá trị dinh dưỡng cao. Lượng omega 3 và canxi của tôm hùm bông cao hơn so với một số loại tôm hùm khác.

Với những chị em phụ nữ mang thai thì ăn tôm hùm Bông rất tốt cho thai nhi, giúp em bé cứng cáp và khỏe mạnh hơn, tuy nhiên cần lưu ý những trường hợp dị ứng với ải sản nhé. Ngoài ra ăn tôm hùm Bông còn giúp ngừa bệnh huyết áp và tim mạch. Những người mới ốm dậy ăn tôm hùm Bông cũng rất tốt cho sức khỏe, mau hồi phục.

2. Tôm hùm Alaska là gì

Tôm hùm Alaska nó có xuất xứ như đúng tên gọi của nó, nó phân bố chủ yếu ở eo biển Alaska vùng Bắc Mỹ, nó còn có tên gọi khác là tôm hùm Canada,là loại tôm hùm rất quý thuộc dòng tôm càng.

Đặc điểm

Thân của tôm hùm Alaska rất dài, đuôi rất khỏe và to, đặc biệt là đôi càng rất to khỏe giúp chúng có thể bắt được con mồi một cách nhanh chóng cũng như nghiền nát được tất cả mọi thứ và quan trọng là để tự vệ.

Loại tôm hùm này được Việt Nam nhập khẩu trực tiếp sau khi đánh bắt từ vùng biển Alaska.

so sánh tôm hùm alaska và tôm hùm bông

So sánh tôm hùm alaska và tôm hùm bông

Kích cỡ và giá

Kích thước của tôm hùm Alaska rất lớn, và trọng lượng từ 3 đến 6, có con lên đến 9 kg, chiều dài của nó cũng khá lớn, phần đuôi chắc to.

Tôm hùm Alaska được nhập khẩu nên giá của nó cũng khá cao, tầm 1 triệu đến 1 triệu 2 1 kg đối với loại tươi sống. Còn với tôm hùm đông lạnh hoặc ngộp thì giá sẽ thấp hơn, dao động từ 600 đến 900 ngàn 1 kg.

Môi trường sinh sống

Tôm hùm Alaska sống ở những vùng biển phải lặng sóng, không động, nước biển sâu, sạch và lạnh. Chúng hay ẩn dưới các hang, hốc hoặc khe ở dưới đáy biển.

Loại tôm hùm này được người dân đánh bắt theo cách thủ công để luôn đảm bảo được nguồn tôm tươi sống để xuất khẩu. Sau khi đánh bắt thì tôm hùm Alaska được giữ sống và được vận chuyển đến khắp nơi trên thế giới.

Giá trị dinh dưỡng

Tôm hùm Alaska có phần thịt cực kỳ thơm ngon, thịt được tập trung chủ yếu ở càng và phần thịt này cực dai, ngon và giòn. Ngon không kém thịt phần càng là thịt ở vòng thân của tôm hùm Alaska.

Thịt tôm hùm Alaska có giá trị dinh dưỡng cao vì nó có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì và giúp phát triển xương, hệ thần kinh khỏe mạnh.
Như vậy, với thông tin về hai loại tôm hùm Bông và tôm hùm Alaska thì mọi người chỉ cần cân nhắc túi tiền của mình sao cho phù hợp để chọn được loại tôm hùm ngon rồi nhé.

5/5 (1 Review)
Tags: so sánh tôm hùm alaska và tôm hùm bông, so sánh tôm hùm bông và tôm hùm alaska, tôm hùm bông và tôm hùm alaska,
Tin tức khác
HẢI SẢN KIỀU HƯNG GIAO HÀNG 2H TPHCM

Nếu quý khách hàng cần tư vấn vui lòng để lại thông tin số điện thoại và yêu cầu bên dưới, nhân viên chúng tôi sẽ gọi lại sau 5 phút. Cam kết sẽ gọi lại bạn nhanh nhất có thể.

    facebook chat1

    0932131689